A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC GIAO LẠC VỚI HOẠT ĐỘNG VUI TẾT TRUNG THU NĂM HỌC 2022-2023

Tết Trung thu luôn là những kỉ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười  của trẻ thơ: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông Trăng, chị Hằng, chú Cuội,…Trong mắt các em thì Tết Trung thu hằng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất – Tết đoàn viên.

Năm nay hòa chung không khí rộn ràng của thiếu nhi cả nước, các em học sinh trường Tiểu học Giao Lạc đã được nhà trường kết hợp với nhà tài trợ cùng thầy cô giáo và cha mẹ tổ chức chương trình “ Vui tết Trung thu năm 2022” đầy ý nhĩa.

Với mục đích tạo nên một Tết Trung thu thật vui, ý nghĩa và lồng ghép hoạt động giáo dục kĩ năng sống, hoạt động trải nghiệm và định hướng giáo dục các em học sinh giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, huy động các nguồn lực để hỗ trợ và tạo không khí vui tươi, hăng hái bước vào năm học mới. Chiều ngày 8 tháng 9 ( tức ngày 13 tháng 8 âm lịch) nhà trường kết hợp với bà Trần Thi Tươi – Hội viên Hội bảo trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam – PHHS lớp 3D- nhà tài trợ chính của nhà trường đã tổ chức Tết Trung thu cho học sinh trong không khí vui tươi, ấm áp và đầy ý nghĩa.

 

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, âm hưởng tươi vui tạo nên bầu không khí náo nhiệt của Tết Trung thu do các em học sinh và các anh chị đoàn viên trong Chi đoàn nhà trường biểu diễn.

Tiếp theo là phát biểu chúc mừng các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu của cô Trần Thị Kim Oanh – phó hiệu trưởng nhà trường.

Trong không khí náo nhiệt cô Trần Thị Kim Oanh đã nêu khái quát ý nghĩa của Tết Trung thu đồng thời cô phát động chủ đề năm học để tất cả các em thiếu niên nhi đồng cùng thực hiện.

Với ý nghĩa nhân văn và động viên tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi nhân dịp Tết trung thu, Hội phụ nữ xã Giao Lạc đã trao 3 suất học bổng Hoàng Ngân trị giá 500 000 đồng/ 1 suất. Đoàn thanh niên xã Giao Lạc đã trao tặng cho em Hoàng Minh Trí lớp 5G chiếc xe đạp để “ Cùng em đến trường”.

Vui nhất là phần trao quà Trung thu của bà Trần Thị Tươi – Hội viên Hội bảo trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam – Nhà tài trợ chính của nhà trường tặng cho tập thể các lớp và phần phá cỗ trung thu.

Khép lại buổi phá cỗ Trung thu nhưng dư âm vui tươi, háo hức còn in đậm trên mỗi khuôn mặt của các em học sinh. Đó chính là niềm vui, là nguồn động viên lớn của thầy cô, cha mẹ và nhà tài trợ đã dành tặng các con. Với thông điệp :“ Trẻ em hôm nay- Thế giới ngày mai”, “ Hãy dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ” ngày Tết Trung thu năm nay đọng lại trong mỗi chúng ta, nhắc nhở chúng ta luôn quan tâm và quan tâm hơn nữa đến trẻ em – những chủ nhân tương lai của đất nước.


Tác giả: Đặng Thị Thục An
Tổng số điểm của bài viết là: 138 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết