A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020 - 2021

Xếp hạng: (0 Xếp hạng)

Nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được năm học 2019-2020, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và bàn bạc các biện pháp thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, vào lúc 14 giờ ngày 24/9, tại văn phòng Trường Tiểu học Giao Thịnh long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020-2021 với sự có mặt của lãnh đạo UBND xã và tất cả cán bộ ,công chức, viên chức trong nhà trường.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo do cô Vũ Thị Nhuần, Hiệu trưởng nhà trường trình bày các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020; bản phương hướng kế hoạch nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu và các biện pháp thực hiện năm học 2020 – 2021.

 

Đánh giá, tổng kết năm học vừa qua, thầy hiệu trưởng Phan Đình Thống nêu rõ: Do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch covid-19 nên năm học 2019 – 2020 có nhiều biến động đáng kể, học sinh phải nghỉ học dán đoạn tròn 3 tháng để phòng tránh đại dịch, thời gian nghỉ hè muộn, trong khi đó thời tiết khắc nghiệt do nắng nóng kéo dài. Mặc dù khó khăn là vậy nhưng với sự quyết tâm cao, thầy trò trường Tiểu học Giao Thịnh đã hoàn thành tốt kết hoạch, nhiệm vụ đề ra đảm bảo chất lượng về dạy học và giáo dục theo Điều lệ trường tiểu học.

 

Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020- 2021 là  tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục; chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, rèn kĩ năng sống, giáo dục ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với gia đình - nhà trường - xã hội; đảm bảo về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên. Theo đó 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày chất lượng và hiệu quả cao, giữ gìn sức khoẻ cho học sinh; bảo đảm thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục thể chất; tăng cường an ninh, an toàn trong trường học, tích cực phòng chống xâm hại và bạo lực học đường, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước đối với học sinh; triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về  việc thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa.

 

 Sau phần báo cáo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 là phần tham luận đầy trách nhiệm của các thành viên tham dự Hội nghị về các chỉ tiêu thi đua, các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Với tinh thần dân chủ, tinh thần trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị tập trung vào các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm năm học, các mục tiêu, giải pháp nhằm nâng cao chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục học sinh theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc tổ chức, phối hợp giáo dục toàn diện học sinh, nâng cao phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng các đội tuyển tiếng Anh, TDTD, chất lượng giáo dục đại trà, cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử nhà trường.Cụ thể:

 

Thầy Trần Văn Hoan: Một số biện pháp làm tốt công tác Đội trong năm học, rèn nền nếp cho học sinh khi đến trường.

 

 

Cô ĐInh Thị Cúc: Một số giải pháp nâng cao chất lượng học đại trà.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Lãnh đạo UBND xã ông Bùi Văn Duẩn - Bí thư chi bộ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học 2019 - 2020 đồng thời định hướng chỉ đạo cho nhà trường những nhiệm vụ thiết thực cần phải chú trọng trong năm học 2020 - 2021. Thay mặt Hội nghi, đồng chí Vũ Thị Nhuần - Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa quyết tâm vượt mọi khó khăn để đạt được những kết quả cao trong năm học mới.

Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương. Hội nghị cũng đã nhất trí thống nhất các chủ trương, nội dung, nhiệm vụ trọng tâm về quy chế phối hợp làm việc trong năm học 2020 - 2021 bao gồm các nội dung: Nhà trường và Công đoàn phối hợp làm tốt các công tác nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, phát động và thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn trong ngành và địa phương đề ra. Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu cơ bản của nhiệm vụ năm học 2020- 2021 và thống nhất các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, hứa quyết tâm thực hiện bảng biểu quyết 100% ý kiến nhất trí.    

Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức trường Tiểu học Giao Thịnh năm học 2020- 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự quyết tâm cao của tập thể toàn trường, đã thổi vào đời sống nhà trường một luồng sinh khí mới, góp phần giúp nhà trường có thêm động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm học 2020 - 2021