A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn cụm 4

         Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thay cho hình thức sinh hoạt trong nội bộ trường với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giai đoạn đổi mới giáo dục. Với mục tiêu trên, sáng ngày 31/10/2020, tại Trường Tiểu học Giao Phong cụm chuyên môn số 4 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với thành phần gồm Ban giám hiệu và giáo viên của 3 trường: Tiểu học Giao Thịnh, Tiểu học Giao Tân và Tiểu học Giao Phong. Về dự và chỉ đạo buổi SHCM cụm số 4 có cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Tổ trưởng Tổ Tiểu học, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Giao Thủy.

cohang3

     Ban giám hiệu, giáo viên 3 nhà trường dự khai mạc buổi SHCM cụm 4.

     Trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và toàn thể giáo viên được tham gia trực tiếp vào một số tiết dạy do các đồng chí giáo viên Trường Tiểu học Giao Phong đã được phân công lên lớp:   

mai

     Môn Toán: Phép cộng có tổng bằng 100 (Lớp 2 – Cô giáo Trần Thị Lỹ Hảo)

 

thuy3

     Môn Kể chuyện: Trái đất này là của chúng mình (lớp 5 – Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy)

 Môn Mĩ Thuật: Ngôi nhà của em (Lớp 1 – Cô giáo Trần Lệ Xuân)

 Môn Học vần: Im, ip (Lớp 1 – Cô giáo Nguyễn Thị Trang)

 Môn Tin học:Vì sao phải tập gõ 10 ngón? (Lớp 4 – Cô giáo Vũ Thị Thủy)

   Có thể nói, nhờ việc sử dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí tiết học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự phấn khích,  say mê, hứng thú học tập của học sinh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.                   

            Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham dự và giáo viên đứng lớp tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý quý báu, chân thành, những kinh nghiệm giảng dạy… đã làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự lựa chọn phương pháp, hình thức phù hợp nhất với đối tượng học sinh và điều kiện học tập của trường lớp mình để có kế hoạch giảng dạy cho phù hợp.

     Sau khi dự giờ, rút kinh nghiệm cho các bài dạy minh họa, tất cả giáo viên tham gia sinh hoạt cụm được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Tổ trưởng Tổ Tiểu học, chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Giao Thủy; đưa ra những ý kiến tổng kết cho buổi sinh hoạt cũng như chia sẻ những vướng mắc, khó khăn của 3 trường về vấn đề đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 1 khi năm nay là năm đầu triển khai giảng dạy bộ sách mới theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Buổi SHCM cụm 4 đã diễn ra trong không khí gần gũi, thân thiện, cởi mở… đặc biệt với sự chia sẻ, tư vấn những kinh nghiệm, những ý tưởng sáng tạo, thiết thực của các đồng chí là giáo viên cốt cán ở cả 3 nhà trường đã giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm lần này thêm phần ý nghĩa, hiệu quả và thiết thực. Đồng thời, buổi SHCM lần này cũng tạo điều kiện cho Ban giám hiệu, các tổ trưởng chuyên môn trao đổi các biện pháp quản lý nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn các nhà trường và các giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học theo hướng tích cực, lấy học sinh làm trung tâm đồng thời tạo được sự thống nhất trong thực hiện chuyên môn nhằm đổi mới có hiệu quả cách dạy, cách học trong các nhà trường.

     Như vậy, có thể xem buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường số 4 là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết